Chỉ bằng hỗn hợp nghệ, chanh và mật ong sau khi lên men, bạn đã thêm vào cơ thể thành phần hoạt chất curcumin giúp ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.

 

Những lợi ích sức khỏe của hoạt chất curcumin có trong nghệ vàng từ lâu đã được công nhận. Trong thực tế, thành phần curcumin đã được cả y học hiện đại và y học cổ truyền dùng trong điều trị ung thư da, vú, dạ dày và đường ruột. Chức năng chống viêm của nó được xem là một trong những giá trị quan trọng nhất đối với công cuộc chống ung thư.

Tuy nhiên, có một điểm khá bất lợi khi sử dụng nghệ là thành phần hoạt chất của loại gia vị này gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của bạn. Do đó, điều quan trọng nhất khi bạn sử dụng nghệ là cần có phương pháp “chế biến” đúng cách để nhận được lợi ích chống ung thư từ nó. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra kết luận rằng cách dễ dàng nhất để tiêu thụ nghệ là phương pháp lên men.

Nghiên cứu được tiến hành trên chuột và được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học & Công nghệ Thực phẩm. Những chú chuột được cho ăn nghệ lên men đã có tỷ lệ phần trăm chất chống oxy hóa trong huyết tương cao hơn so với những chú chuột dùng nghệ dưới hình thức khác. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng quá trình lên men nghệ trước khi ăn sẽ biến đổi hoạt chất curcumin thành dạng chất dễ tiêu hóa.

Bestie nghe tri ung thu

Nghệ lên men có công dụng phòng ngừa ung thư cực kì hiệu quả.

Phòng chống ung thư với hỗn hợp nghệ lên men

Hỗn hợp chanh và củ nghệ lên men là công thức tốt nhất giúp bạn tận hưởng được tất cả những thành phần quý có trong củ nghệ. Nó sẽ giúp giảm đau, giảm sưng và giúp cải thiện tiêu hóa. Hỗn hợp này cũng sẽ cung cấp một lượng hoạt chất curcumin giúp chống lại căn bệnh ung thư.

Chuẩn bị:

- 1 bát củ nghệ thái lát (nghệ tươi rửa sạch và để nguyên phần vỏ)

- 180ml mật ong nguyên chất

- 2 quả chanh

- 1,4 lít nước

Cách thực hiện:

Cho nghệ vào 1,4 lít nước và đun sôi trong vòng 20 phút. Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng, hạ bớt nhiệt độ và đun tiếp trong vòng 20 phút nữa.

Bestie nghe len men 2